LIỆU BẠN CÓ ĐANG CHỌN NHẦM LOẠI VITAMIN C SERUM?

Vitamin C serum là chất chống lão hóa lâu đời và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Lí do khiến phái đẹp ưa chuộng Vitamin C dạng serum (huyết thanh) hơn bởi sản phẩm tập trung vào Vitamin C ở nồng độ cao. Điều này giúp Serum đem lại hiệu quả nhanh, da dễ hấp thụ và Vitamin C cũng ổn định, ít bị biến đổi. Serum cũng là dạng sản phẩm chứa Vitamin C hoạt động ở điều kiện tốt nhất – gần như không màu.

photo-1523031287040-8b581284980b

BẠN ĐÃ CHỌN ĐƯỢC LOẠI VITAMIN C SERUM PHÙ HỢP CHƯA?

Vitamin C bao gồm nhiều loại khác nhau, với những đặc tính riêng. Bởi vậy điều trước tiên khi chọn Serum, bạn nên nhận biết sản phẩm có chứa dẫn xuất ở dạng nào để có thể lựa chọn loại phù hợp nhất. 5 loại Vitamin C phổ biến thường gặp trong Serum đó là:

L-Ascorbic Acid (LAA): được coi là “vua” của các loại Vitamin C vì độ phổ biến và khả năng tác động mạnh nhất, thâm nhập sâu vào tầng trung bì của da. Sản phẩm chứa LAA từ 3% đã có hiệu quả chống lão hóa; từ 10% trở lên sẽ kích thích sản sinh collagen, làm sáng da, mờ vết thâm, chữa sạm nám; nhưng bạn lưu ý không nên chọn những loại từ 20% trở lên vì dễ gây kích ứng da.

Magnesium Ascorbyl Phosphate (MAP) là dẫn xuất Vitamin C ổn định và ít gây kích ứng hơn so với LAA. Nó có khả năng chống oxy hóa (từ 3%); kích thích sản sinh collagen (từ 5%); làm trắng da (từ 10%) tuy nhiên sẽ nhẹ nhàng và không hiệu quả bằng LAA. Bên cạnh đó, MAP còn có tác dụng dưỡng ẩm, giảm sự mất nước trên da.

Sodium Ascorbyl Phosphate (SAP) là dạng Vitamin C ổn định có thể lưu trữ lên tới 24 tháng. Nó được biết đến với khả năng điều trị, giảm viêm mụn trứng cá (từ 5%), kích thích sản sinh collagen (từ 20%).

Ascorbyl Glucoside (AA-2G): là dạng Vitamin C phổ biến được sử dụng trong rất nhiều sản phẩm của nhiều hãng mỹ phẩm lớn với công dụng làm sáng, làm đều màu da, mờ vết thâm, thúc đẩy quá trình tổng hợp collagen. Khi bôi lên da, AA-2G sẽ phân hủy thành dạng LAA.

Ngoài 4 dạng ở trên đều là tan trong nước, thì còn có một biến thể khác đó là Vitamin C Ester. Đây là dạng vừa tan trong dầu vừa tan trong nước, vậy nên có khả năng thẩm thấu vào da tốt hơn. Dạng Vitamin C Ester thường gặp trong mỹ phẩm là Tetrahexyldecyl Ascorbate (THDA): có tính ổn định cao, ít gây kích cho da, tính thẩm thấu vào da tốt. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng THDA có khả năng ngăn chặn sự gia tăng sắc tố trên da (từ 3%), chống oxy hóa và cải thiện quá trình tổng hợp collagen (từ 7%).

VitaminCJA

Leave a Reply